Có Bao Nhiêu Lỗ Trên Sân Gôn Tiêu Chuẩn? Loại phổ biến nhất

Có Bao Nhiêu Lỗ Trên Sân Gôn Tiêu Chuẩn? Loại phổ biến nhất

Có Bao Nhiêu Lỗ Trên Sân Gôn

Có bao nhiêu lỗ trên sân gôn? chính kiến thức mà nhiều người chơi muốn biết. Sân golf có bao nhiêu lỗ là thắc mắc của đại đa số người đam mê bộ môn này. Việc hiểu đúng và tương tận sẽ giúp bạn trở thành golfer chuyên nghiệp. Nào hãy cùng 79King khám phá thông tin chi tiết bên dưới.

Có Bao Nhiêu Lỗ Trên Sân Gôn?

Có Bao Nhiêu Lỗ Trên Sân Gôn?
Có Bao Nhiêu Lỗ Trên Sân Gôn?

Có bao nhiêu lỗ trên sân gôn còn phụ thuộc vào diện tích của sân. Thiết kế cơ bản hiện nay sẽ có từ 9 – 18 lỗ. Nhưng đến với sân chơi quốc tế bạn còn có cơ hội được trải nghiệm tại các sân lên tới 36, 72 lỗ.

Có Bao Nhiêu Lỗ Trên Sân Gôn,Sân golf 9 lỗ

Muốn thiết kế sân golf 9 lỗ mảnh đất phải có chiều dài thấp nhất 2.600m, tối thiểu phải có một lỗ par 3. Cụ thể, chiều dài par 3 cần đạt 227m, par 4 đạt 227 – 432m và par 5 đạt 432m. Để xây dựng một sân golf 9 lỗ đạt chuẩn, chủ đầu tư phải tính toán kỹ lưỡng điểm tích lũy trên sân, quỹ đạo của mỗi đường bóng bay.

  Có Bao Nhiêu Lỗ Trên Sân Gôn,Sân golf 18 lỗ 

Nếu bạn thắc mắc có bao nhiêu lỗ trên sân gôn tiêu chuẩn? Chúng tôi xin trả lời là 18 lỗ. Diện tích xây sân golf 18 lỗ khoảng 57ha. Sân dành cho nam dao động từ 5900 – 6400m. Với sân nữ kích thước sẽ ngắn hơn do các điểm phát bóng được đặt ở vị trí gần lỗ hơn.

Sân golf 36 lỗ 

Sân golf 36 lỗ chuyên dùng phục vụ du lịch và các tay chơi chuyên nghiệp. Tổng diện tích sân golf 36 lỗ dao động từ 190 đến 220 ha. Đa phần sân golf 36 lỗ thường được tích hợp trong các khu biệt thự, nghỉ dưỡng. Bạn có thể du lịch cùng bạn bè, người thân của mình và trải nghiệm bộ môn quý tộc này.

  Có Bao Nhiêu Lỗ Trên Sân Gôn,Sân golf 72 lỗ

  Có Bao Nhiêu Lỗ Trên Sân Gôn,Sân golf 72 lỗ
Có Bao Nhiêu Lỗ Trên Sân Gôn,Sân golf 72 lỗ

Có Bao Nhiêu Lỗ Trên Sân Gôn dành cho dân chuyên nghiệp hoặc khai thác du lịch quy mô lớn? đáp án là 72 lỗ. Với sự đầu tư lớn, nên đa số các giải đấu tầm cỡ đều được tổ chức tại sân golf 72 lỗ. Người chơi sẽ có những trải nghiệm chân thật và thú vị với bộ môn này.

Sân golf 18 lỗ chuẩn quốc tế được thiết kế thế nào?

Giới golfer chuyên nghiệp không chỉ quan tâm đến kỹ thuật chơi mà còn chú trọng kiểu thiết kế tiêu chuẩn của sân. Bạn đã rõ có bao nhiêu lỗ trên sân gôn, chúng ta tiếp tục tìm hiểu về thiết kế tiêu chuẩn của công trình này dựa trên 2 yếu tố theo khu vực hoặc theo lỗ chuẩn par.

Sân golf 18 lỗ chuẩn quốc tế được thiết kế thế nào?

Việc phân chia khu vực khi thiết kế sân golf 18 lỗ

Đối với sân 18 lỗ tiêu chuẩn, khi thiết kế cần đảm bảo đầy đủ các khuôn viên như: nơi phát bóng, vùng cỏ cao, đường bóng, phần bao quanh lỗ, hố cát và vùng cho các chướng ngại vật.

  • Tee-box: Khu vực đó mặt sân bằng phẳng hình vuông, thuận lợi cho vị trí phát bóng.
  • Fairway: Đây là đường bóng còn được gọi là vùng lí tưởng để phát bóng từ điểm đầu đến điểm cuối.
  • Green: Vùng bao quanh lỗ, được thiết kế theo nhiều kiểu hình dạng, có màu xanh và kích thước khác nhau. Thiết kế chung nhất thường gặp là dạng hình thuôn hoặc bầu dục.

Quy định lỗ chuẩn par khi thiết kế sân golf 18 lỗ

Quy định lỗ chuẩn par khi thiết kế sân golf 18 lỗ
Quy định lỗ chuẩn par khi thiết kế sân golf 18 lỗ

Để xem xét sân golf 18 lỗ có đạt chuẩn quốc tế hay không còn phải dựa trên chuẩn par. Cụ thể:

  • Lỗ chuẩn par 3: Par-3 lỗ có độ dài tiêu chuẩn là 229m, các lỗ này có kích cỡ ngắn nhất trên sân. Đối với những người chơi chuyên nghiệp, họ dễ dàng phát bóng vào green trong lần chơi đầu tiên. Sau đó 2 lần gậy kế tiếp bạn đưa bóng vào par-3.
  • Lỗ chuẩn par 4: Với thiết kế lỗ này, golfer phải đánh đến 4 gậy để đưa bóng vào trong lỗ. Lỗ par-4 có độ dài tiêu chuẩn dao động ở mức 230 – 430m.
  • Lỗ chuẩn par 5 – Par 5 Hole: Người chơi cần đánh ra 5 gậy để hoàn thành lỗ này. Par-5 được thiết kế có độ dài từ 431m trở lên. Lỗ này được đánh giá là dài nhất.

Trên sân golf 18 lỗ quy định luật chơi thế nào?

Trên sân golf 18 lỗ quy định luật chơi thế nào?
Trên sân golf 18 lỗ quy định luật chơi thế nào?

Luật chơi golf 18 lỗ nói riêng và luật golf nói chung quy định rất chi tiết về các trường hợp bị phạt hoặc không bị phạt khi chơi golf. Nếu bạn tìm hiểu chưa đến nơi đến chốn dễ dàng phạm vào các lỗi ngớ ngẩn và có thể bị trừ mất điểm do không nắm rõ luật chơi.

Trên sân golf 18 lỗ quy định luật chơi thế nào?

Khi bắt đầu đánh bóng các golfer phải xuất phát từ vị trí (tee) men theo đường bóng (fairway) đến đồi quả. Mỗi lần golfer chạm bóng được quy là một điểm. Khi kết thúc lần chạm bóng đầu tiên các golfer sẽ tiếp tục chơi với các lỗ tiếp theo

Sân golf đạt chuẩn được thiết kế 18 đường. Kết thúc mỗi ván người chơi nào có số điểm ít nhất sẽ thắng cuộc. Điểm số được tính bằng số lần bóng chạm gậy và số lần đánh bóng vào lỗ.

Trên đây chỉ là luật golf cơ bản nhất. Để có thể chơi tốt và không bị phạm luật, các golfer phải dành thời gian tìm hiểu, mài mò, nghiên cứu nhiều hơn về luật golf. Ngay cả những golfer chuyên nghiệp hay TOUR PRO cũng đôi khi mắc lỗi hoặc gặp phải những tình huống gây tranh cãi.

kết luận

Nếu theo dõi bài viết trên của 79kinggroup.com, bạn sẽ nắm được đáp án cho câu hỏi có bao nhiêu lỗ trên sân gôn. Hy vọng những nội dung này sẽ tăng cường kiến thức bổ ích cho bạn về golf.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *